• slide image
  • slide image

Tin Tức

Vinhomes sắp lên sàn

Ngày Đăng : 06/04/2018 - 10:55 AM

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vừa thông báo đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của công ty cổ phần Vinhomes. Công ty này có vốn điều lệ gần 27.000 tỷ đồng, tương đương có thể niêm yết 2,7 tỷ cổ phiếu trên sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

Vinhomes là đơn vị phát triển mảng bất động sản về nhà ở biệt thự và căn hộ cao cấp của tập đoàn Vingroup. Báo cáo tài chính gần nhất của Vingroup cho biết, Vinhomes đang điều hành 10 dự án với tổng gần 18.000 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại.

Các dự án lớn nhất của Vinhomes bao gồm Vinhomes Riverside, Royal City, Times City và đại dự án Vinhomes Central Park với công trình The Landmark81 - tòa nhà hứa hẹn lot top 8 công trình cao nhất thế giới sau khi hoàn thành xây dựng vào năm 2018.

Trước đó, vào tháng 2/2018, Bloomberg đưa tin Vingroup đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu Vinhomes và cho rằng nhiều khả năng ông lớn bất động sản này có thể thu về khoản tiền lớn, có thể vượt qua cả con số kỷ lục 708 triệu USD của Vincom Retail JSC, một đơn vị cũng thuộc tập đoàn Vingroup chuyên về vận hành trung tâm thương mại.

Hôm nay, Vingroup cũng xác lập đỉnh giá mới sau hơn 10 năm niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, ở mức 127.500 đồng/đơn vị. Vốn hóa của công ty này hiện cũng đứng đầu thị trường, ở mức 14,8 tỷ USD.